Ngôn ngữ: Việt Nam English

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ THIẾT BỊ GIAO THÔNG

Sáng Tạo - Hợp Tác - Phát Triển

Diễn tập Phòng cháy chữa cháy tại Nhà máy Nhũ tương nhựa đường Transmeco Hà Nội

Ngày 18/10/2016, Công ty CP Vật tư Thiết bị Giao thông (Transmeco) đã phối hợp cùng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 7, thuộc Sở Cảnh sát PCCC TP.Hà Nội tổ chức buổi Diễn tập Phòng cháy chữa cháy tại Nhà máy Nhũ tương nhựa đường Transmeco, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

Đây là hoạt động thường niên được công ty tổ chức nhằm đào tạo và nâng cao các kĩ năng phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ cứu nạn cho CBCNV, đảm bảo an toàn cao nhất về tải sản và con người cho các đơn vị, nhà máy trong hệ thống.

Tham gia buổi diễn tập có các CBCNV văn phòng, lái xe, công nhân đang làm việc tại nhà máy Nhũ tương nhựa đường Transmeco Hà Nội. Các cá nhân tham gia buổi diễn tập đã được cán bộ Phòng cảnh sát PCCC số 7 TP. Hà Nội hướng dẫn sử dụng hai loại bình chữa cháy dạng bột và dạng khí. Mỗi cán bộ, lái xe và công nhân đều phải lần lượt thực hành cho đến khi thuần thục cách sử dụng bình chữa cháy với ngọn lửa trong tình huống giả định.

Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC số 7 hướng dẫn CBCNV Nhà máy Nhũ tương nhựa đường Hà Nội sử dụng bình chữa cháy

Công nhân nhà máy thực hành dập tắt đám cháy bằng bình xịt bột và khói.

Đặc biệt, mọi người còn được tham gia vào tình huống đám cháy giả định ở khu vực nhà văn phòng tiếp giáp với nhà máy và 2 bồn chứa Nhũ tương. Đây được coi là vị trí quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của Nhà máy, bao gồm nhà văn phòng, thiết bị nhà máy và các vật tư, thành phẩm dễ cháy nổ.

Theo tình huống giả định, khi phát hiện đám cháy nhân viên nhà máy phải kịp thời báo tin cho lực lượng PCCC TP. Hà Nội, đồng thời triển khai khống chế biên độ đám cháy bằng những phương tiện chữa cháy tại chỗ, hạn chế sự lan rộng của đám cháy.

Sau đó, lực lượng PCCC chuyên nghiệp gồm 02 xe chữa cháy và 01 máy bơm chữa cháy cùng 15 cán bộ chiến sĩ đã có mặt tại hiện trường và nhanh chóng triển khai công tác chữa cháy, tổ chức cứu hộ cứu nạn CBCNV ra khỏi vùng nguy hiểm.

Đám cháy giả định ở khu vực nhà văn phòng tiếp giáp với nhà máy và 2 bồn chứa Nhũ tương

Buổi diễn tập đã kết thúc thành công tốt đẹp, minh chứng cho sự chuẩn bị kỹ càng của Nhà máy Nhũ tương nhựa đường Transmeco và sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Công ty mẹ Transmeco về phương án ứng phó với mọi tình huống cháy nổ bất ngờ có thể xảy ra.